Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các tính năng nổi bật của đàn Organ Roland XPS-10

Đàn Organ Roland XPS-10 – dòng sản phẩm Synthesizer thế hệ mới có khả năng mở rộng ngân hàng âm thanh, đáp ứng nhu cầu âm nhạc đương đại của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về dòng đàn này của Roland.

XPS-10 là dòng sản phẩm mà Roland tập hợp hoàn chỉnh các âm thanh huyền thoại thừa hưởng từ các model:  XP-series, D-50, Juno, Fantom và các âm thanh mới nhất bao gồm cả chức năng sampling (sampler như tranh, sáo, bầu, … )

XPS-10 đang được nhiều người ưa chuộng vì những âm thanh theo yêu cầu được tích hợp và có khả năng mở rộng thêm nữa . Bạn có thể nhập âm thanh của riêng bạn vào XPS-10. Chúng ta chưa bao giờ thấy model synthesizer nào có chức năng này nhưng mức giá khiêm tốn như vậy.

Đàn Roland XPS-10

Đàn Roland XPS-10

Những tính năng chính của đàn Roland XPS-10:

Theo nghiên cứu thị trường của Roland với sự kết hợp của nhà phân phối, Roland nhận thấy có 2 loại âm thanh chủ đạo sử dụng nhiều nhất tại thị trường âm nhạc Việt Nam.

– Một là âm thanh tổng hợp huyền thoại, giống như XP-10, XP-30 hoặc D-50, vv …Một cách đặc biệt, XP-series vẫn còn đang rất phổ biến và đắt tiền ở thị trường nhạc cụ đàn cũ ở một số nước châu Á và ở cả Việt Nam.

– Hai là: nhạc cụ dân tộc địa phương, mỗi quốc gia có những loại nhạc cụ đặc trưng, sâu hơn nữa, mỗi địa phương (tỉnh, thành, …) lại có những nhạc cụ cá biệt. Chắc chắn là trong rất nhiều trường hợp cần, họ cần những nhạc cụ này để diễn tả được thể loại nhạc đó. Trường hợp nếu không có các loại âm thanh đó trong nhạc cụ bàn phím, khách hàng phải chỉnh sửa âm thanh hiện có để có được âm thanh tương tự như các nhạc cụ âm nhạc địa phương.

Với chức năng Sample Import, chúng ta có thể đưa vào bất cứ loại nhạc cụ nào : tranh, sáo, bầu, … kèn, Guitar, … Chúng ta gọi chức năng này là “Sampling Function”.

Để khai thác chức năng Sample Import, đầu tiên chúng ta lấy mẫu hoặc ghi âm một số âm thanh của các loại nhạc cụ dân tộc (tranh, sáo, bầu, … bất kỳ) và lưu chúng như những tập tin thông thường với định dạng WAVE vào thẻ nhớ USB. Sau đó gắn USB vào khe nhớ và nhập (load) chúng vào bộ nhớ trong của XPS-10, kế tiếp chúng ta gán các mẫu âm đó vào mỗi phím đàn, tùy theo độ cao thấp và âm vực của mẫu âm để gán phím cho phù hợp, sau cùng lưu lại thành preset và chơi chúng như những âm sắc bình thường trên XPS-10.

Để thực hiện chức năng này, XPS-10 cung cấp sẵn bộ nhớ 32MB đủ để chúng ta phân bổ và nhập các mẫu âm WAVE. Công nghệ Fast Loading cho phép chúng ta khởi động và truy xuất một cách nhanh nhất so với tất cả các sản phẩm khác.

Lợi ích sử dụng : tính năng Sample Import mở rộng này là lợi thế cạnh tranh nổi trội mà người sử dụng quan tâm và đáng để đầu tư.

Một chức năng quan trọng sau cùng là : Audio Play Pad. Đây cũng là một chức năng mở rộng tạo nên nhiều lợi ích khi sử dụng XPS-10.

Tương tự như chức năng Sample Import, chúng ta cũng thu ghi hoặc lấy các mẫu âm bất kỳ vào thẻ nhớ USB, gắn thẻ nhớ vào khe nhớ của XPS-10, sau đó load các mẫu âm đó vào 1 trong số 6 mặt Pad. Và có thể chỉ định sử dụng các mẫu âm này theo cách phát đơn âm, phát lặp lại (looping), hay gán âm thanh bộ gõ địa phương, hoặc phát lại các đoạn nhạc, các bài nhạc theo 2 định dạng WAV hoặc MP3.

Khai thác và ứng dụng

Ngoài ứng dụng để nhập và phát các mẫu âm, các đoạn nhạc, bài nhạc,… Người chơi có thể khai thác chức năng theo nhiều cách khác sáng tạo hơn :

+ Ví dụ, chúng ta chuẩn bị 4 mẫu âm như sau

Mẫu âm 1 : thể hiện cho phần Intro, gán vào Pad 1

Mẫu âm 2 : thể hiện cho phần Melody A, gán vào Pad 2

Mẫu âm 3 : thể hiện cho phần Melody 3, gán vào Pad 3

Mẫu âm 4 : thể hiện cho phần Ending, gán vào Pad 4

Còn nhiều cách sáng tạo khác tùy theo nhu cầu sử dụng của chúng ta, ví dụ sử dụng các thanh gạt trong phần sound modify để chỉnh sửa âm sắc nhanh hoặc dùng các thanh gạt cutoff, resonance, attack, release … để tạo hiệu ứng âm thanh (nhất là với thể loại nhạc DJ, dance, techno …) trong khi chơi đàn và biểu diễn.

Nếu Juno-series có tất cả các tính năng cơ bản quan trọng cho synth thì XPS-10 có nhiều tính năng mới để mở rộng cho trình diễn live. Nếu có ai từng biết về Juno-series, với những tính năng thực sự hiệu quả, sáng tạo và mới mẻ đó, đàn Roland XPS-10 là sản phẩm mới đáp ứng đủ nhu cầu âm nhạc của thị trường Việt Nam hiện tại.

Hiện nay nhu cầu học đàn Organ rất nhiều. Nhưng học đàn Organ ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Organ. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Organ tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Organ tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Organ và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Organ kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Organ đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.       

Quý học viên chọn gia sư Organ tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=organ

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Organ tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Organ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Organ chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Organ tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN ORGAN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://giasuorgan.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Organ hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Phương pháp tự tạo động lực học Organ
Phương pháp tự tạo động lực học Organ Chìa khóa duy nhất để xác định bạn sẽ trở thành một…
Cách khuyến khích học viên tập Organ
Cách khuyến khích học viên tập Organ Thúc đẩy học sinh luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Có thể học Piano thông qua Organ không?
Có thể học Piano thông qua Organ không? Học Organ có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của…
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Organ trước khán giả?…
Phương pháp bảo quản đàn Organ
Phương pháp bảo quản đàn Organ Ngày nay việc học nhạc cụ không còn có sự phân biệt về gia…
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau “Đàn Organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn…