Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách chọn mua đàn Organ Yamaha

Các sản phẩm Organ Yamaha hiện rất đa dạng nên việc tìm kiếm một cây đàn phù hợp với nhu cầu có thể khó khăn nếu bạn không nghiên cứu hoặc tìm hiểu trước. Để dễ dàng hơn cho các bạn chúng tôi đã phân nhóm đàn Organ Yamaha theo trình độ người chơi, cụ thể những dòng cơ bản như sau:

Cách chọn mua đàn Organ Yamaha

Cách chọn mua đàn Organ Yamaha

  1. Yamaha PSR Keyboards ­ Những cây đàn thuộc dòng PSR là lựa chọn tuyệt vời cho người mới tập, tuy nhiên dòng PSR cũng có những model dành riêng cho người chơi có kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

+ Yamaha PSR cho người mới tập

Khi xét về các mẫu đàn dòng PSR cho người mới bắt đầu học organ bạn sẽ thấy các mẫu này và các mẫu thuộc dòng YPT rất giống nhau. Điển hình là PSR­E323 và YPT­320 ­ rất nhiều điểm tương đồng về tính năng và chỉ khác nhau về màu sắc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Organ hoặc bạn mua đàn Organ cho con thì bạn có thể tham khảo một số mẫu đàn PSR cho người mới tập sau: Yamaha Psr E253, , Yamaha PSR VN 300, Yamaha PSR E443, .. Người mới học được một thời gian và người lớn mới bắt đầu học Organ có thể nghiên cứu để mua Yamaha PSR­e433 vì cây đàn này có chất lượng âm thanh ổn định và tích hợp nhiều tính năng cần thiết cho người đã có kinh nghiệm.

+ Yamaha PSR nâng cao

Tương tự như các PSR cho người mới bắt đầu nhưng với nhiều tính năng hơn, loại này cho phép người chơi tự tạo ra âm nhạc, ghi âm và sắp xếp. Các tính năng bổ sung bao gồm âm sắc, ghi âm, thêm phong cách đệm, thư viện âm thanh dung lượng lớn, kết nối internet (để tải về và tải lên các bài hát MIDI)… Một số trong những cây đàn Organ PSR tiên tiến là: PSRS750, PSR S670) và PSR­S950, …. Giá sẽ thay đổi tùy theo các tính năng nâng cao.

=> Trong 30 năm qua, Yamaha đã tạo ra hơn 100 mô hình khác nhau thuộc dòng PSR với các tính năng khác nhau. Tất cả các model đàn Organ Yamaha dòng PSR đều là những series nổi tiếng nhất của Yamaha.

  1. Yamaha Portable Keyboards ­ Khi xét về loạt đàn Yamaha Portable Keyboards sẽ có 2 dòng cơ bản: YPG và DGX . Trong 2 dòng Organ này bạn cũng sẽ tìm thấy những mẫu đàn giá rẻ cho người mới tập chơi và những cây đàn đắt tiền hơn cho người chơi trung cấp, chuyên nghiệp.

Loạt DGX nhằm vào cả hai đối tượng là người mới học Organ và bán chuyên nghiệp. Có hai loại DGX, một với 76 phím (6 quãng tám) và một với 88 phím (7 quãng tám). Ưu điểm của loạt đàn này là những âm thanh piano và cảm giác phím. Một số nhà phân phối xếp Organ Yamaha DGX vào loạt đàn Piano Yamaha vì những cây đàn này có tính năng âm thanh tương tự như một cây đàn Piano. Mô hình DGX không hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia; Tuy nhiên Organ DGX Yamaha có thể cạnh tranh tốt với các mẫu đàn Keyboard đắt hơn.

Các mẫu đàn DGX cũng có độ nặng bàn phím nhất định nhưng không nặng bằng Piano cơ vì tính năng Touch (GST). Tính năng này sẽ giúp ích nhiều cho người sử dụng vì nhờ có nó mà những giai điệu nhanh và khó sẽ dễ chơi hơn.

  1. Yamaha Electronic Keyboards ­ Khi xét về loạt đàn này bạn sẽ thấy các mẫu đàn thuộc dòng YPT: Đây là những mẫu Organ Yamaha giá rẻ, dành cho người mới tập chơi.
  2. Yamaha EZ Keyboards ­ Đây là những cây đàn tốt cho trẻ em hoặc sinh viên. Tích hợp tính năng phím sáng nên rất dễ dàng khi tập luyện.
  3. Yamaha Arranger Keyboards ­ Đây là những cây đàn tuyệt vời cho người chơi Organ chuyên nghiệp.
  4. Yamaha Motif Keyboards

Loạt đàn Motif là một trong những loạt đàn tiên tiến nhất trong danh mục nhạc cụ của Yamaha. Motif Keyboards phù hợp cho người biểu diễn chuyên nghiệp. Các mẫu đàn Motif có hai chức năng; của stage và workstation. Yamaha Motif Keyboard rất linh hoạt vì có một thư viện âm thanh cực lớn với nhiều phong cách đệm và các âm thanh khác. Tuy nhiên, đây là loạt đàn đắt tiền và khá nặng.

Các loại series Motif bao gồm: Motif ES, Motif XS và Motif XF.

  1. Yamaha TYROS series

Thích hợp cho người biểu diễn chuyên nghiệp cao cấp. Các mẫu đàn TYROS là keyboard đầu tiên được sản xuất bởi Yamaha có công nghệ được gọi là Mega Voice. Mega Voice có 2 tính năng rất đặc trưng:

Thứ nhất: Đánh theo sắc thái, mạnh, nhẹ, vừa… sẽ mang âm thanh thực tế khác nhau.

Thứ hai: mega voice có kèm theo một số kĩ thuật cơ bản của ngón tay, kĩ thuật cá nhân, nếu bạn nâng Mega Voice đó lên 2 quãng 8 thì sẽ thấy, các tính năng như vuốt bass, dập tiếng guitar … nghe rất chân thực.

Mẹo mua đàn Organ Yamaha :

Nếu bạn mua dan Organ cho trẻ em thì các mẫu đàn PSR giá rẻ sẽ là lựa chọn hợp lý (bạn có thể chọn trong loạt PSR­E ). Nên chọn các mẫu đàn có tính năng Yamaha Education Suite. Tính năng này sẽ giúp trẻ tìm hiểu cách chơi dễ hơn. Hầu hết các mẫu đàn dành cho người mới tập đều đi kèm với tính năng này.

Nếu bạn muốn phát triển mạnh ngón tay từ khi còn nhỏ, và bạn ý thức nghiêm túc về việc chơi đàn piano thì bạn nên mua một cây đàn Piano điện như P115 hoặc P155.

Người chơi chuyên nghiệp chắc chắn đã nghe nói về loạt Yamaha MOTIF . Nếu bạn không thể đầu tư quá nhiều và bạn đang tìm kiếm những âm thanh MOTIF nhưng ở một mức giá rẻ hơn thì bạn nên chú ý đến mini­mô­típ có sẵn cho bạn, như các MOXF6 và MOXF8. Nhưng nếu tiền không phải là một trở ngại thì loạt MOTIF XF là lựa chọn tốt hơn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Organ tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Organ được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Organ tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Organ và tìm gia sư dạy đàn Organ giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasuorgan.com

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Phương pháp tự tạo động lực học Organ
Phương pháp tự tạo động lực học Organ Chìa khóa duy nhất để xác định bạn sẽ trở thành một…
Cách khuyến khích học viên tập Organ
Cách khuyến khích học viên tập Organ Thúc đẩy học sinh luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Có thể học Piano thông qua Organ không?
Có thể học Piano thông qua Organ không? Học Organ có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của…
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Organ trước khán giả?…
Phương pháp bảo quản đàn Organ
Phương pháp bảo quản đàn Organ Ngày nay việc học nhạc cụ không còn có sự phân biệt về gia…
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau “Đàn Organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn…