Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Có cần học nhạc lý khi tập đàn Organ không?

“Có ai chơi đàn Organ giỏi mà không biết nhạc lý không?”; “Học nhạc lý tốt là sẽ đọc nhạc được đúng không?”…. Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi xem câu trả lời là gì nhé.

Học nhạc lý hay học lý thuyết âm nhạc chính là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất với kiến thức căn bản, nó còn bao gồm tất cả những kỹ năng thực hành cao cấp như: hòa âm, đối âm, phối dàn nhạc, lý luâṇ âm nhạc… Lý thuyết âm nhạc là gốc rễ để phát triển tài năng và tạo nên sự khác biêṭ đầy thẩm mỹ cho người soạn nhạc, người chỉ huy hoặc người biểu diễn.

Học nhạc lý cũng giống như học đọc chữ trên văn bản. Bạn không cần biết chữ nhưng bạn vẫn có thể nói được cũng giống như nhiều bạn không cần học lý thuyết âm nhạc mà vẫn chơi đàn được. Tuy nhiên, nếu không biết chữ bạn sẽ chỉ có thể nghe người khác hát và hát lại, bạn không thể biết chính xác bài hát ấy đúng hay sai so với văn bản gốc, cần luyến láy ở chỗ nào, cần nhả chữ chính xác ở đâu… Đây chính là điểm mấu chốt của việc học lý thuyết âm nhạc. Học lý thuyết âm nhạc vững sẽ giúp bạn đọc bản nhạc tốt như đọc một cuốn sách.

Có cần học nhạc lý khi tập đàn Organ không

Có cần học nhạc lý khi tập đàn Organ không

Bạn có thể dựa vào những trường hợp chúng tôi nêu sau đây để biết mình có nên học cách đọc nhạc không nhé:

Học đàn Organ để giải trí: Nếu mục tiêu của bạn khi học đàn Organ chỉ đơn thuần là sở thích và để giải trí, bạn muốn chơi được bài hát này bài hát kia và đệm hát cho người khác. Câu trả lời cho bạn là: Không, bạn không cần học đọc nhạc, và chả có gì sai trong quyết định của bạn cả.

Học đàn Organ để chơi trong một nhóm nhạc, biểu diễn: Nếu bạn muốn chơi/hát trong một nhóm nhạc, chơi/hát lại những bản nhạc của ai đó để biểu diễn với nhau cho vui. Thì câu trả lời là: Tuỳ bạn, không bắt buộc bạn phải học đọc nhạc, nhưng khuyến khích bạn nên tìm hiểu để có một ngôn ngữ chung khi cùng nhau chơi nhạc, tránh tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược không thống nhất.

Đã định hình rõ hướng đi và phong cách chơi: Nếu bạn định chơi nhạc có phong cách, nghĩa là học classic, jazz v.v. thì bạn nên nghĩ đến việc sớm trang bị khả năng đọc nhạc cho mình.

Nếu bạn chơi cho band nhạc một cách nghiêm túc, nghĩa là biểu diễn ở đâu đó, cưới hỏi ma chay, hội diễn văn nghệ, phòng thu âm v.v. Bạn nên sẵn sàng cho việc ai đó sẽ đặt một bản nhạc trước mặt bạn và yêu cầu bạn chơi/hát theo đó.

Nếu bạn muốn gắn bó sự nghiệp với âm nhạc, bạn muốn học hỏi về âm nhạc, sáng tác nhạc, trở thành ca sĩ, nhạc công chuyên nghiệp v.v. thì không còn gì phải nói.

Mỗi viên gạch có nhiệm vụ mang một ít cảm xúc tới người nghe, khi đã chơi hoàn thiện cả bài, cảm xúc chung cuộc còn đọng lại không phải là từng viên gạch có đặc điểm như thế nào mà tổng thể bài hát đó đã gây ra ấn tượng gì. Nói tóm lại, bạn không cần phải biết đọc nhạc để chơi nhạc, nhưng thử tưởng tượng một bài hát được xếp bằng các nhịp điệu không nhất thống và hoàn toàn không có ý đồ thì cũng giống như ngôi nhà được xây lên bằng các viên gạch không đồng đều, chỗ to chỗ nhỏ, chỗ dày chỗ mỏng. Không chỉ khó xây mà còn rất xấu

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Organ tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Organ được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Organ tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Organ và tìm gia sư dạy đàn Organ giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasuorgan.com

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Phương pháp tự tạo động lực học Organ
Phương pháp tự tạo động lực học Organ Chìa khóa duy nhất để xác định bạn sẽ trở thành một…
Cách khuyến khích học viên tập Organ
Cách khuyến khích học viên tập Organ Thúc đẩy học sinh luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Có thể học Piano thông qua Organ không?
Có thể học Piano thông qua Organ không? Học Organ có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của…
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Organ trước khán giả?…
Phương pháp bảo quản đàn Organ
Phương pháp bảo quản đàn Organ Ngày nay việc học nhạc cụ không còn có sự phân biệt về gia…
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau “Đàn Organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn…