Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Organ cho người mới học, ưu tiên tính năng gì?

Đàn Organ là một nhạc cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đàn Organ thế hệ cũ, có thể bạn sẽ cân nhắc việc sắm cho bé nhà mình một chiếc đàn Organ mới vì những tính năng vượt trội của Organ Keyboard ngày nay.

Với các dòng đàn Organ thế hệ cũ hoặc đã ngưng sản xuất, một số tính năng trên đàn có thể không còn hữu ích hoặc quá khó để người mới học đàn điều chỉnh. Bài viết sau của Nhạc cụ Tiến Đạt sẽ chỉ ra cho bạn 12 tính năng cần thiết nhất trên đàn Organ mà bạn nên đặc biệt chú ý nếu nhu cầu của bạn là mua đàn Organ cho người mới học hoặc Organ cho bé.

Chọn Organ cho người mới học, ưu tiên tính năng gì 2

Chọn Organ cho người mới học, ưu tiên tính năng gì 2

Top 12 tính năng cần thiết nhất khi mua đàn Organ cho người mới học.

Khi chọn đàn Organ cho người mới học, các bạn cần đặc biệt xem xét kỹ 12 chú ý sau đây:

 1. Đàn Organ cên có ít nhất 61 phím.
 2. Kích thước phím đàn, chiều rộng phím tốt nhất là bằng với phím đàn Piano cơ.
 3. Đàn Organ cần có độ nhạy cảm ứng ( Touch sensitivity)
 4. Số đa âm cũng cần chú ý
 5. Đàn phải được tích hợp loa tạo âm thanh chất lượng cao
 6. Có tính năng đếm nhịp sẽ hõ trợ tốt cho quá trình học đàn Organ ban đầu.
 7. Dan Organ cần được tích hợp tính năng ghi âm
 8. Nguồn điện lý tưởng là cả A / C và pin
 9. Có bàn đạp
 10. Có giá để bản nhạc
 11. Có chân đàn đơn hoặc kép
 12. Một chiếc ghế đàn thoải mái nhất

Vì khá dài nên ở Phần 1 này Tiến Đạt sẽ phân tích cùng các bạn 6 tính năng đầu tiên:

 1. Nên chọn đàn Organ có ít nhất 61 phím.

Tất cả những cây đàn Organ tốt nhất cho bé, cho người mới học mà Tiến Đạt phân phối đều đáp ứng yêu cầu này. Đây là yêu cầu đầu tiên trong danh sách bởi dan organ 61 phím với 5 quãng tám về cơ bản đã đáp ứng đủ tất cả những gì mà người mới học cần.

Chọn Organ cho người mới học, ưu tiên tính năng gì 1

Chọn Organ cho người mới học, ưu tiên tính năng gì 1

Theo hầu hết các giáo viên dạy đàn Piano, năm quãng tám là đủ để học tập cơ bản và khi chơi trên đàn có 61 phím, vị trí các ngón tay cũng thích hợp để phát triển kỹ thuật chơi Piano chính xác sau này.

Tất nhiên, nhiều mẫu đàn có nhiều hơn 61 phím như EW400 với 76 phím hay Organ Piano 81 phím… nhưng nếu bạn thực sự là người mới bắt đầu hay đang mua đàn cho bé mới học mà chọn đàn nhiều phím quá đôi khi cũng gây khó khăn trong quá trình chơi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mặt khác, một cây đàn Organ giá rẻ có ít hơn 61 phím thì sẽ không đảm bảo sự tiến bộ nhanh vì hầu hết các bản nhạc đều đòi hỏi chơi trên đàn có ít nhất 61 phím.

 1. Chiều rộng các phím Organ nên bằng với phím đàn Piano cơ

Thật không may, khá nhiều cây đàn Organ không được sản xuất theo ‘tiêu chuẩn’ này dẫn đến một số model có các phím nhỏ hơn, hoặc (khá hiếm) cây đàn có kích thước lớn hơn.

Điều này thực sự rất quan trọng vì chiều rộng phím quyết định vị trí chuẩn của các ngón tay người chơi. Nếu kích thước phím Organ được như đàn Piano cơ sẽ giúp kỹ thuật fingering chính xác và tất nhiên các kỹ năng chơi Piano cũng tiến bộ hơn.

 1. Công nghệ phím Touch sensitivity

” Touch sensitivity ” nghĩa là gì?

Điều này có nghĩa là khi bạn ấn phím nào đó càng khó, thì âm thanh càng to và đáp ứng dễ dàng. Nếu là người mới học, chắc chắn bạn sẽ không cần những tính năng nâng cao nhưng độ nhạy cảm ứng trên phím đàn sẽ vô cùng hữu ích để phát triển & kiểm soát lực bấm phím của các ngón tay. Tránh những thói quen xấu khi chơi đàn như bấm phím quá mạnh hay quá nhẹ, sai kỹ thuật.

Một số mẫu đàn Organ nằm trong top những cây đàn Organ tốt nhất dành cho người mới tập chơi không có các tính năng này.

Đó là PSRE-253 (đã ngưng sản xuất & nâng cấp lên E263) của Yamaha, YPT-255 , YPT-240 hay Casio’s CTK-2400 (bản nâng cấp là CTK2500).

Nhưng các mẫu đàn này vẫn nằm trong danh sách vì mặc dù thiếu phím cảm ứng nhưng các tính năng hữu ích khác trên đàn vẫn mang lại giá trị vô cùng đáng giá cho người mới bắt đầu!

 1. Số đa âm trên đàn Organ (Note Polyphony)

Nếu như số đa âm trên đàn Piano điện rất được chú trọng để chọn Piano điện phù hợp thì ở đàn Organ số đa âm cũng là chi tiết không thể thiếu nếu bạn muốn mua Organ tốt. Số đa âm của đàn sẽ giúp bạn không bị rối tung lên khi bạn bắt đầu học Organ?

Tất cả các mẫu đàn Keyboard Organ 61 phím thuộc đều có nhiều polyphonies, nhưng nếu không bàn đến âm thanh thì Casio lại vượt qua Yamaha ở tính năng này. Đa phần Organ Casio dành cho người mới học có số đa âm nhiều hơn ở Organ Yamaha

Tuy nhiên, số đa âm cực đại dù là 48 hay 32 thì cũng đủ đáp ứng tốt nhu cầu học và chơi đàn cho người mới tập.

 1. Tích hợp loa tạo âm thanh chất lượng cao

Hãy kiểm tra loa của cây đàn Organ mà bạn định mua, bởi vì ngay cả khi cây đàn đó đáp ứng đầy đủ các tính năng mà bạn cần nhưng chất lượng loa không tốt sẽ cho ra âm thanh rất tệ.

Tại sao cần đặc biệt chú ý đến chất lượng loa đàn? Lý do không chỉ nằm ở âm thanh đàn nghe có hay hay không mà chất lượng loa còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm âm và tai nghe nhạc của chính người chơi.

Nếu loa không cộng hưởng hoặc không thể tạo ra âm thanh tuyệt vời, người chơi sẽ không thể phát triển kỹ năng cảm âm và nghe âm thanh chuẩn. Để chơi đàn giỏi, bạn cần nghe giỏi trước tiên, loa đàn tốt sẽ giúp bạn lắng nghe những âm điệu và nhịp điệu mà bạn đã chơi .

Nếu bạn quyết định mua một cây đàn Organ không có trên trang web, không có trong khuyến nghị của chúng tôi, bạn phải cẩn thận và đảm bảo rằng cây đàn bạn đã chọn có loa lắp sẵn.

Tất cả các mẫu đàn Organ cho người mới tập tại Tiến Đạt đều có loa tuyệt vời và Casio CTK-62 00 thậm chí còn có một loa 4 chiều tạo âm thanh to hơn và vang hơn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy tính năng này vô cùng quan trọng với mình, Casio CTK-6200 hay PSR-E453 Yamaha sẽ là lựa chọnđúng cho bạn!

 1. Chức năng đếm nhịp trên đàn Organ sẽ giúp bạn chắc hơn về nhịp phách

Âm thanh của máy đếm nhịp là âm thanh cực kỳ quan trọng với tai của một nhạc công.

Máy đếm nhịp sẽ rất cần thiết để giúp người mới tập giữ thời gian, nhịp điệu và tốc độ chơi đàn trong khi đang học Organ và làmquen với các phím đàn.

Đây là tính năng cực kỳ cần thiết và chắc chắn là một phần quan trọng trong những bài học của người mới bắt đầu vì bạn sẽ cầnmetronome để dần dần quen với tốc độ chuẩn. Đến khi cảm nhịp đã tương đối vào guồng, bạn sẽ tự tạo phản xạ tốt với nhịpđiệu. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy khó chịu lúc đầu, nhưng tập với máy đếm nhịp sẽ làm chắc nhịp rất nhiều

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Organ được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Organ tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Organ và tìm gia sư dạy đàn Organ giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 091 315 0242 – 09 78 57 3607 CÔ MƯỢT

Website : https://giasuorgan.com

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Phương pháp tự tạo động lực học Organ
Phương pháp tự tạo động lực học Organ Chìa khóa duy nhất để xác định bạn sẽ trở thành một…
Cách khuyến khích học viên tập Organ
Cách khuyến khích học viên tập Organ Thúc đẩy học sinh luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Có thể học Piano thông qua Organ không?
Có thể học Piano thông qua Organ không? Học Organ có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của…
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Organ trước khán giả?…
Phương pháp bảo quản đàn Organ
Phương pháp bảo quản đàn Organ Ngày nay việc học nhạc cụ không còn có sự phân biệt về gia…
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau “Đàn Organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn…