Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp tự học đàn Organ (Phần 1)

Bạn đang có ý định học đàn Organ để đệm hát? Bạn muốn chơi những tác phẩm cổ điển nổi tiếng từ những thiên tài âm nhạc thế giới? Hay bạn muốn chơi solo những bản nhạc trữ tình lãng mạn? Tất cả những điều đó sẽ được bật mí ngay sau đây trong bài viết Phương pháp tự học đàn organ ở nhà hiệu quả .

Phương pháp tự học đàn organ ở nhà rất đơn giản, dễ học, dễ hiểu nhưng hiệu quả thì khỏi phải nói. Một giải pháp cho những vấn đề trên.

Phương pháp học organ đệ hát hiệu quả nhất đó là bạn bạn hãy làm điều đầu tiên, bước đầu tiên là bạn học 7 nốt nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc thôi nhé.

ĐÔ –  RÊ –  MI –  FA – SOL –  LA – SI

Bạn học cách nhớ 7 nốt nhạc ấy trên phím đàn và trên khuông nhạc nhé.

Phương pháp tự học đàn Organ ở nhà

Bước 1:  Hãy học cách nhớ 7 nốt nhạc trên phím đàn Organ?

Đàn Organ có rất nhiều phím (61 phím) và khi bạn quan sát trên phím đàn thì có thể nhận biết một điều rằng chúng có 2 màu phím trắng và đen. Khi quan sát kĩ hơn một chút nữa bạn sẽ có thêm nhận xét là có cụm 2 phím đen và cụm 3 phím đen. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt RÊ, nốt bên trái rê là nốt ĐÔ, nốt bên phải rê là MI. Bạn ghi nhớ điều quan trọng ấy nhé.

Tên các nốt nhạc trên phím đàn Organ

Tên các nốt nhạc trên phím đàn Organ

Tên các nốt nhạc trên phím đàn Organ

Ở chùm 3 phím đen, nốt đầu tiên là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA và cuối cùng là SI. Bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc trên phím đàn chưa?

Bước 2. Cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thế nào?

Đối với những bạn đã trải qua những lớp nhạc lý ở trường tiểu học, trung học thì việc nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thật đơn giản. Xem đây chỉ là kiến thức đã được học và giờ chỉ ôn lại. Tuy nhiên đối với những bạn chưa từng học thì vấn đề này có khi rơi bị rối. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc dễ nhớ nhất.

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, những nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí đó mà thôi.

7 nốt nhạc trên 5 dòng kẻ

7 nốt nhạc trên 5 dòng kẻ

7 nốt nhạc trên 5 dòng kẻ

Và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới tính lên đó là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 và 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 và 5 là MI, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như vậy, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ rất là nhanh nhớ các nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ xuất hiện khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ đầu tiên từ dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 và dòng kẻ thứ 1 là nốt RÊ.

Bước 3. Nắm vững cách tính nhịp trên đàn Organ

Cần nắm vững kiến thức này vì chúng khá quan trọng cho bạn trong viết tập đánh một bài nhạc mới nào đều phải dựa vào sheet nhạc. Bạn sẽ bắt gặp những kí hiệu này trên bất kỳ một sheet nhạc nào trong tương lai.

Có 7 dấu trường độ phổ biến, đó là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba và móc tư.

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

Cách giữ nhịp hiệu quả nhất là bạn tay đánh đàn, miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp nhé. Mới đầu bạn sẽ gặp khó khăn một chút nhưng nếu biết chia nhỏ vấn đề ra thì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là 3 bước cơ bản trong Phương pháp tự học đàn organ ở nhà hiệu quả, bạn cần nắm vững chúng để việc học đàn Organ của bạn trong tương lai trở nên dễ dàng.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Organ tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Organ được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Organ tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Organ và tìm gia sư dạy đàn Organ giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasuorgan.com

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Phương pháp tự tạo động lực học Organ
Phương pháp tự tạo động lực học Organ Chìa khóa duy nhất để xác định bạn sẽ trở thành một…
Cách khuyến khích học viên tập Organ
Cách khuyến khích học viên tập Organ Thúc đẩy học sinh luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Có thể học Piano thông qua Organ không?
Có thể học Piano thông qua Organ không? Học Organ có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của…
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông
Mẹo để tự tin đánh Organ trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Organ trước khán giả?…
Phương pháp bảo quản đàn Organ
Phương pháp bảo quản đàn Organ Ngày nay việc học nhạc cụ không còn có sự phân biệt về gia…
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau
Sự khác biệt giữa các đàn Organ ở các mức giá khác nhau “Đàn Organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn…